MỘT SỐ LƯU Ý KHI VẬN HÀNH MÁY NÉN KHÍ JAGUAR

VUI LÒNG ĐỌC KỸ TRƯỚC KHI VẬN HÀNH MÁY NÉN KHÍ AN TOÀN

1. Khi lắp đặt, lắp đặt đường ống và hàn phải loại bỏ các chất dễ cháy ngoài phạm vi, chú ý tránh để tia lửa hàn rơi vào máy nén khí.

2. Đường dây dẫn đến máy nén khí phải được lắp đặt công tắc phù hợp với nguồn điện, dây cầu chì và các thiết bị an toàn cũng như các thiết bị nối đất. Thiết bị chống sét sẽ được bổ sung nếu cần thiết.

3. Việc gỡ lỗi sản phẩm mới phải được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật của công ty chúng tôi hoặc kỹ thuật viên được chúng tôi chấp nhận.

4. Phải chú ý đến hướng quay của motor và quạt khi khởi động máy nén khí lần đầu hoặc khi thay đổi đường dây điện.

5. Máy nén khí không thể hoạt động dưới áp suất xả như ghi trên bảng tên. Nếu không có sự đồng ý của nhà sản xuất, không được tự ý sửa đổi giá trị cài đặt áp suất.

6. Trường hợp máy nén khí bị hỏng hoặc có yếu tố không an toàn, không được khởi động máy mà hãy tắt nguồn điện và đánh dấu rõ ràng.

7. Vì khí nén và các thiết bị điện có nguy cơ gặp rủi ro nên khi sửa chữa hoặc bảo trì, hãy xác định rằng nguồn điện đã tắt và treo dấu “sửa chữa” hoặc “không bật” trên nguồn điện.

8. Trong giai đoạn bảo trì máy, việc sửa chữa hoặc bảo trì thiết bị chỉ có thể được thực hiện sau khi máy nén khí hoàn toàn nguội đi và khí nén của hệ thống được giải phóng an toàn (áp suất trong thiết bị bằng áp suất khí quyển).

9. Khi rửa các bộ phận của thiết bị, phải sử dụng các chất tẩy rửa an toàn, không ăn mòn và không được sử dụng chất tẩy rửa dễ cháy và dễ bay hơi.

10. Sau một thời gian vận hành máy nén khí, hãy thường xuyên kiểm tra van an toàn và hệ thống bảo vệ khác để đảm bảo độ nhạy và độ tin cậy của nó, thường là mỗi năm một lần.

11. Các bộ phận, linh kiện của máy nén khí phải được cung cấp chính hãng từ nhà máy. Dầu của nó phải là loại dầu chuyên dùng cho máy nén khí trục vít do chúng tôi chỉ định và cấm trộn lẫn hai nhãn hiệu dầu, nếu không có thể gây ra hiện tượng tích tụ hắc ín dẫn đến tai nạn vật chất.

12. Bộ máy nén khí phải được vận hành bởi nhân viên vận hành cố định, người này phải đọc và hiểu nội dung hướng dẫn này và tuân thủ các quy trình làm việc cũng như các cảnh báo an toàn trong hướng dẫn cũng như thông số kỹ thuật bảo trì.

13. Khi thiết bị hoạt động, cửa tủ phải được đóng lại và chỉ có thể mở trong một thời gian tại thời điểm kiểm tra. Tuy nhiên, phải chú ý đến sự hư hỏng của các bộ phận chuyển động và các bộ phận có nhiệt độ cao đối với cơ thể con người.

14. Không sửa chữa bình áp suất bằng cách hàn, hoặc kiểm tra máy hoặc bên trong bình áp suất bằng nguồn đèn lửa hở.

15. Việc sử dụng bộ biến tần phải đảm bảo an toàn và ghi chú trong sách hướng dẫn sử dụng bộ biến tần. Mọi hành vi trái với các cảnh báo an toàn đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Máy nén khí Đức Trí Jaguar

Trân trọng!

#MaynenkhiJaguar

#JaguarVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *